ติดต่อ 091 5592423 หรือ LINE: imatchingp วันนี้ เพื่อรับข้อเสนอพิเศษ imatchingp@gmail.com

ต้อนรับซัมเมอร์นี้กันด้วยการ หาอุปกรณ์มาปกป้องแสงแดดกันเถิดค่ะ …ร่มเป็นเครื่องมือที่ดีที่ช่วยปกป้องแสงแดดมายังผิวของคุณ ถ้าให้ดีคุณ คุณ ควรจะพกร่มพับ จะเป็นร่มพับสองตอน หรือ ร่มพับสามตอน แบบไหนก็ได้ค่ะ ที่สามารถนำมาใช้ได้ทันทีเมื่อออกกางแจ้งค่ะ ถึงแม้เพิ่งจะเข้าสู่ฤดูร้อนกันมา แต่ร่มดีบอกได้เลยค่ะ เมืองไทยเป็นประเทศไทยมีแสงแดดจัดในทุกฤดู จึงไม่ควรลืมพกร่มกันไว้น่ะค่ะ วันนี้ร่มดีขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับแสงแดด เพื่อให้คุณ คุณ หาอุปกรณ์ ปกป้องผิวและสายตาจากแสงแดดได้ง่ายขึ้นค่ะ

แสงแดดที่เราๆพบกันทุกๆวันนี้ เป็นแสงแดดที่มีประโยชน์นะค่ะ แต่ต้องได้รับกันในปริมาณที่พอเหมาะค่ะ หากได้รับปริมาณแสงแดดที่มากเกินไปจะส่งผลที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและสายตาของคุณๆกันค่ะ เพราะแสงแดดมีแสงประเภทคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Eletromagretic radiation) เป็นส่วนประกอบ โดยสามารถแบ่งได้ตามนี้ค่ะ

 1.  แสงอุลตร้าไวโอเลต (Ultraviolte light) เป็นแสงที่ทำให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังมากที่สุด รู้จักกันดีในนามของ UV แสงยูวีที่ส่องผ่านมายังโลกของเรา และเป็นอันตรายต่อผิวมนุษย์ แยกได้เป็น 2 ชนิด ด้วยกัน คือ
  • UV-A มีพลังงานต่ำสุดแต่สามารถส่งผ่านรังสีได้ลึกมาก สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างต่อโครงสร้างชั้นผิวหนังผิวหนัง  ถ้าหากเรารับรังสี UVA  แม้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็สามารถส่งผลกระทบได้ถึงชั้นผิวหนังแท้ของเราได้ค่ะ และหากสะสมไปนานๆ จะส่งผลให้ผิวหนังหย่อนคล้อย เกิดริวร้อย และ เหี่ยวย่นได้ง่าย
  • UV-B สามารถผ่านทะลุผิวหนังชั้นในได้ ทำให้เกิดรอยผื่นแดง แสบผิว หรือผิวหนังในชั้นนอกเป็นรอยไหม้ได้
  • UV-C เป็นรังสีที่มีช่วงความยาวคลื่นที่สั้นที่สุด   จึงมีพลังงานมากที่สุดด้วย   แต่รังสี UV-C เกือบทั้งหมดจะถูกชั้นบรรยากาศของโลกกรองไว้ก่อนแล้ว จึงมีรังสี UVC ในปริมาณน้อยเท่านั้นที่ส่งมายังโลก   อะๆ แต่ก็อย่านิ่งนอนใจกันน่ะค่ะ ทางนักวิทยาศาสตร์คาดการณ์กันว่าปริมาณรังสี UV-C จะเข้ามาในโลกเราเพิ่มมากขึ้น เป็นผลมาจากการปริมาณชั้นบรรยากาศของโลกที่ลดลง เพราะฉะนั้นต้องเตรียมปกป้องแดดกันด้วยค่ะ
 2. แสงที่ดวงตามองเห็น (Visible light) ประกอบด้วยคลื่นแสงสีม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง ส้ม แดง
 3. แสงอินฟราเรด (Infrared light) ส่งผลให้เซลล์ผิวหนัง กระจกตา จอตาไหม้ได้ รวมทั้งเป็นสาเหตุของต้อกระจก ได้ด้วย

การปกป้องแสงแดด

 1. เลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF สูง เลือกชนิดที่เป็น PA+++ ถ้าต้องการชนิดที่กันน้ำ ให้สังเกตบนผลิตภัณฑ์ให้มีคำว่า “Water Proof – Water Resistant”  โดยค่า SPF ที่เหมาะสมสำหรับคนที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง จะสูงประมาณ 40-450 และสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ หรือคนที่ทำงานในร่มต้องออกแดดบ้างเป็นบ้างครั้ง ค่า SPF ที่เหมาะสมจะสูงประมาณ 20-40 ก็ได้ค่ะ
 2. นอกจากใช้ครีมกันแดดปกป้องบนผิวแล้ว การกางร่มเมื่ออยู่กลางแจ้งจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยปกป้องผิวของคุณให้โดนรังสีน้อยลง โดยร่มจะเป็นชั้นกรองรังสียูวีให้ก่อนที่จะมาถึงผิวหนัง การเลือกร่มในช่วงหน้าร้อน แดดจัด ควรจะเลือกชนิดที่มีเคลือบยูวี เพื่อช่วยกรองแสงแดดในส่วนหนึ่งถึงแม้ว่าการกางร่มที่ไม่ม่ียูวีจะช่วยกันแสงแดดได้เช่นกัน แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด ร่มยูวีจะเหมาะกับประเทศไทยมากกว่า ราคาของร่มมียูวี ไม่ได้แตกต่องกับร่มไม่มียูวีสักเท่าไหร่ค่ะ ราคาร่มที่แตกต่างจะไปขึ้นกับขนาดและรูปแบบของร่ม เช่น ร่มขนาดใหญ่ก็จะยิ่งราคาสูง และร่มพับจะมีราคาแพงกว่าร่มตอนเดียว แต่หากต้องการใช้งานร่ม outdoor ก็ควรจะใช้ร่มที่มีขนาดใหญ่ๆ เช่น ร่มกอล์ฟ ร่มขนาด 30 นิ้ว ร่มจะช่วยป้องกันแสงแดดให้โดนผิวได้น้อยลง หรือหากวันไหนไม่มั่นใจจะต้องเจอแดดหรือไม่ แนะนำว่าอาจจะพกเป็นร่มพับ ร่มพับ2ตอน หรือ ร่มพับ 3ตอน จะได้สะดวกมากขึ้นในการพกพา ปัจจุบันนี้ร่มมีให้เลือกมากมาย ทั้งรูปทรงเปลี่ยนไปให้เหมะกับการใช้งานมากขึ้น เช่น ร่มด้ามไม้เท้า หรือ ร่มด้ามไม้่ ร่มโครงไม้ สวยสง่าค่ะ
 3. การสวมเสื้อผ้าให้มิดชิด หากต้องการออกแดดนานๆ การใส่เสื้อเขนยาว กางเกงขายาวก็จะช่วยกรองรังสีที่ผ่านเข้ามายังผิวหนัง แต่อาจจะร้อนนิดนึงน่ะค่ะ
 4. การสวมแว่นกันแดด หรือ หมวก เพื่อช่วยปกป้องดวงตา และถนอมสายตา

ร่มดี รับผลิตร่มและมีร่มพร้อมส่งค่ะ  เตรียมตัวรับมือกับแดดร้อนด้วยร่มกันนะค่ะ ร่มยังสามารถใช้เป็นของแจก ของที่ระลึก ของพรีเมี่ยมนะค่ะ มีทั้งร่มตอนเดียว ร่มพับ ร่มกลับด้าน ร่มไม้เท้า  ร่มกอล์ฟ  ร่มสนาม ร่มใหญ่ ร่มใส ร่มสกรีน ร่มลิขสิทธิ์ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.romdee.com หรือ Hotline 0915592423 หรือ Line id : imatchingp หรือ Email: imatchingp@gmail.com ทักกันเข้ามาน่ะค่ะ ^^